หนังน่าดูแนวสยองขวัญสั่นประสาท

รวบรวมข้อมูลภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่น่าสนใจ

หนังน่าดูแนวสยองขวัญสั่นประสาท

December 22, 2022 movie inter 0
horror movie

หนังสยองขวัญมีให้เลือกดูได้มากมายหลายเรื่อง

 

horror movie

แต่จะมีเรื่องไหนที่สยองแบบไม่กล้าใช้ชีวิตกันเลย กลัวหลอนไปหมดแบบนี้ อาจจะรู้สึกว่าดูแล้วทรมานตัวเองจะดูไปเพื่ออะไร แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า การดูหนังแนวสยอง ทำให้กระตุ้นความรู้สึกของเราได้เกือบทุกด้านเลยนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องสายตา เสียง ความรู้สึก และยังทำให้เราตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาจนต้องส่งเสียงกรี๊ดออกมาดังๆ อีกด้วย บางฉากก็ทำให้เกร็งได้แบบตาค้างเกือบลืมหายใจไปเลยก็มี โอ้โห้ อะไรจะขนาดนี้ แล้วเพื่อนๆ รู้ไหมว่า การดูหนังสยองขวัญ ได้มีนักวิจัยได้ทำการทดลองวิจัยกลุ่มคนที่ดูหนังสยองขวัญสั่นประสาท ตื่นเต้นจนขนหัวลุกว่า คนที่ดูหนังแนวสยองขวัญเป็นเวลา 90 นาที ช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายได้ถึง 113 แคลอรีเชียวนะคะ เห็นไหมคะว่า ข้อดีมากมายเหลือเกิน

สำหรับวันนี้เรามีแนวทางหนัง และโครงเรื่องของหนังสัก 5 เรื่อง มาให้เพื่อนๆ ลองไปหาชมกัน (เอาพอเล็กๆ น้อยๆ ไปก่อนนะคะ โอกาสหน้าจะแวะหามาให้อีก) หากใครชมแล้วอย่าเพิ่งไปบอกต่อใครๆ เขาว่ามันเป็นยังไง ให้เขาได้เข้าไปชมเองจะได้สนุก ไปค่ะ ไปดูหนังที่เราเอามาแนะนำเลยดีกว่า

 

horror movie

1.ELI (2019)

หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นจากเด็กหนุ่มคนหนึ่งมีชื่อว่า “อิไล” เขามีโรคประจำตัวคือ ภูมิแพ้อย่างรุนแรง เขาจึงต้องอยู่ในสถานที่ที่สะอาด ปลอดเชื้อ แถมยังต้องใส่ชุดคล้ายชุมอวกาศอยู่ตลอดเวลา ดูแล้วน่าอึดอัดเหลือเกิน ทางครอบครัวของเขาสงสารที่ต้องมาเป็นโรคนี้ทุกคนในครอบครัวจึงหาหนทางที่จะรักษาเพียงเพื่อให้เขาได้ออกมาใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไป แต่วิธีการรักษาที่แสนประหลาดแต่ครอบครัวทุกคนก็ต้องร่วมมือกัน จะเป็นวีธีการใดนั้น ใครชมแล้วมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ เพื่อนๆ สามารถหาดูได้จาก Netfix เวลาดำเนินเรื่องก็ราวๆ 1 ชั่วโมง 38 นาทีค่ะ

 

horror movie

2.The Bridge Curse (2020)

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งหนี่ง แต่ละโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยมักจะมีเรื่องแปลก ลี้ลับให้ติดตามกันเสมออยู่แล้ว ตามตำนานของเรื่องนี้มีอยู่ว่า มีผู้หญิงสาวสวยคนหนึ่ง ได้นัดพบกับชายหนุ่มที่สะพาน แต่แล้วชายหนุ่มก็ไม่มาตามนัด หญิงสาวจึงตัดสินใจกระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย และหลังจากเที่ยงคืนไปแล้ว หากใครเดินขึ้นบันไดข้างสระน้ำไปจนถึงชั้น 14 เขาว่าห้ามหันหลังมามอง นักศึกษาจึงต้องการพิสูจน์เรื่องเล่านี้ แล้วพวกเขาจะเจอกับอะไรบ้างอันนี้ขอไม่บอกนะคะ หาดูได้จากช่อง Netflix เวลาดำเนินเรื่อง 1 ชั่วโมง 28 นาที

 

horror movie

3.The Silence (2019)

เรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่นๆ ไปนิดหน่อยตรงที่เป็นหนังสยองแนวสัตว์ประหลาดบุกโลก เรื่องนี้การถ่ายทำใช้ไซไฟเกือบทั้งเรื่อง แต่เสมือนจริงมาก เพื่อนๆ นั่งดูอย่าเสียงดังนะคะ ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆ อาจจะดูไม่จบก็ได้ค่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าทำไมถึงไม่ให้เสียงดัง ต้องไปหาชมกันแล้วล่ะ สามารถหารับชมได้ทางช่อง Netflix เวลาดำเนินเรื่องอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 

horror movie

4.May the Devil Take You (2018)

ตัดมาที่ฝั่งเอเชียเราบ้างนะคะ หนังสัญชาติอินโดนีเซีย เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับซาตาน ที่จะต้องขายวิญญาณให้กับมันเพื่อแลกกับความมั่งคั่งและร่ำรวย เมื่อได้รับแล้วหากไม่ทำตามที่ซาตานบอกไว้เมื่อนั้นครอบครัวของคุณก็จะต้องพบจุดจบโดยวิธีการใด หาชมได้ทางช่อง Netflix

 

horror movie

5.Annabelle: Creation (2017)

เรื่องนี้สามารถทำให้เพื่อนๆ ที่ติดตุ๊กตาขวัญเสียกันบ้างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องเกิดจากตุ๊กตาที่มีผีสิงอยู่ เจ้าของคือสาวน้อยที่ครอบครัวมีอาชีพทำตุ๊กตาเสียชีวิตลง และได้อุทิศบ้านให้กับแม่ชีและเด็กกำพร้า 6 คน และทั้งหมดจะได้เจอกับเรื่องอะไรบ้าง ต้องไปติดตามชมกันทางช่อง Google Play

 

horror movie

เรื่องไหนสนุกมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ แล้วรอบหน้าหาหนังสยองๆ มาให้เพื่อนๆ ได้หารับชมกันอีกจ้า วันนี้ไปก่อนนะ บ๊ายบาย